#1 Dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo tại HCM

17:00:00 12-10-2021 1902


Hoạt động quảng cáo kinh doanh ngày càng phát triển với nhiều hình thức, trong đó dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo cũng ngày càng phát triển. Việc sử dụng bảng hiệu giúp khách hàng dễ tiếp cận với thông tin mà doanh nghiệp thể hiện một cách trực quan hơn. Tuy nhiên, việc treo bảng hiệu tuỳ ý ở những nơi công cộng là không được phép. Đối với các hành vi chưa xin giấy phép treo bảng hiệu sẽ bị xử phạt hành chính.

Nhằm tránh các sai phạm đáng tiếc xảy ra doanh nghiệp cần xin giấy phép trước treo bảng hiệu quảng cáo. Tuy nhiên việc xin giấy phép treo bảng hiệu cần được xin giấy phép và tuân thủ theo các quy trình và quy định. Với kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong việc cung cấp dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo, Rubyads tự tin cung cấp dịch vụ cho khách hàng liên quan đến pháp lý nhanh chóng, hiệu quả cùng với chi phí thấp nhất. 

Khách hàng đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Rubyads để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo nhanh nhất.

Dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo là gì?

Bảng hiệu có nhiều loại: bảng hiệu, bảng quảng cáo độc lập, bảng hiệu quảng cáo ngoài trời hoặc bảng hiệu hoặc gắn vào công trình xây dựng. Bảng hiệu dùng để thể hiện thông tin mà doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh muốn giới thiệu về một sản phẩm hoặc là thương hiệu đó đến với khách hàng. 

dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo

Treo bảng hiệu quảng cáo cần phải được cấp phép

Theo điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 Quy định trên bảng hiệu quảng cáo về Bảng hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh phải tuân thủ các quy định sau:

 • Thể hiện đầy đủ tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).
 • Thể hiện đúng tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Thể hiện đầy đủ địa chỉ và điện thoại.

​Có phải xin phép khi treo bảng hiệu không?

Không phải bảng hiệu nào cũng cần phải xin giấy phép treo. Nhất là đối với những loại bảng hiệu có gắn yếu tố quảng bá hay được lắp đặt dưới hình thức đặt biển, treo trên tường. Tuy nhiên, các cơ sở, doanh nghiệp nếu có nhu cầu treo bảng hiệu quảng cáo thì cần phải làm hồ sơ về mặt hàng, sản phẩm quảng bá. Sau đó gửi trực tiếp tới cơ quan chức năng có thẩm quyền như Sở Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch.

Ngoài những kiểu bảng hiệu trên, doanh nghiệp sẽ cần phải xin giấy phép treo bảng hiệu nếu như khung bảng có chất liệu bằng kim loại và diện tích trên 20m2. Lý do vì chúng có kích thước quá lớn, khi lắp đặt hoặc treo trên tường sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các công trình xây dựng của địa phương. 

Nhìn chung, treo biển hiệu có cần phải xin phép không vẫn cần các đơn vị có nhu cầu tuân thủ một số quy định về luật Quảng Cáo. Trong trường hợp, các bạn không chấp thành đúng và đầy đủ các quy trình treo biển hiệu thì vẫn sẽ bị yêu cầu gỡ xuống.

Xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo cần những điều kiện gì?

Để bảng hiệu khi treo được sự đồng ý của cơ quan lãnh đạo, các bạn cần đảm bảo những điều kiện treo biển hiệu quảng cáo dưới đây:

Biển hiệu cần có nội dung nhất định

Mọi bảng hiệu quảng cáo khi treo cần phải có nội dung nhất định. Nó phải đảm bảo các tiêu chí như: quảng cáo sản phẩm gì? Tên cơ sở kinh doanh sản phẩm, địa chỉ và phương thức để liên hệ,...Nếu các cá nhân, doanh nghiệp không đảm bảo được yếu tố này thì dù có sử dụng dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo cũng không được chấp nhận.

Hình thức đảm bảo

Hình thức thể hiện khi treo bảng hiệu quảng cáo được dựa trên quy định của luật pháp. Mọi biển hiệu đều phải sử dụng tiếng Việt, không viết tắt, không tiếng lóng. Tuy nhiên, có những trường hợp được phép thể hiện bằng ngoại ngữ nếu như doanh nghiệp có sản phẩm phục vụ cho đối tượng độc đặc biệt.

Kích thước biển được tuân thủ đúng quy định

Biển hiệu ngang được quy định chiều ngang 2m và chiều dài tuỳ ý, miễn sao không vượt quá kích thước mặt tiền của công trình hay địa điểm được chọn đặt treo. Còn biển hiệu dọc yêu cầu chiều cao 4m và chiều ngang 1m.

Treo bảng hiệu không được che tầm nhìn

Tất cả các bảng hiệu sau khi được cho phép treo trên tường hay treo tại các không gian ngoài trời đều không được che mất các biển báo khác. Đặc biệt, không được làm lấp mất lối thoát hiểm, chiếm lòng/lề đường. Những bảng hiệu quảng cáo khi không tuần thủ được những điều kiện này sẽ bị tịch thu. Thậm chí, những chủ sở hữu tấm biển hiệu vi phạm sẽ bị phạt.

Mức xử phạt khi treo bảng hiệu quảng cáo không xin phép và không đúng theo quy định

Việc treo bảng hiệu quảng cáo được quy định trong Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi và bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP về mức xử phạt vi phạm hành chính khi thực hiện quảng cáo trên bảng hiệu quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo sai quy định như sau:

 • Mức phạt từ 1 – 2 triệu đồng: Áp dụng cho các hành vi treo, dựng, đặt, gắn bảng hiệu quảng cáo, băng-rôn sai vị trí đã được cơ quan nhà nước quy định hoặc không đúng vị trí đã quy hoạch.
 • Mức phạt từ 30 – 40 triệu đồng: Áp dụng cho các hành vi xây dựng bảng hiệu quảng cáo đứng độc lập có diện tích lớn một mặt từ 40m2 trở lên mà không xin phép hoặc không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo…

​Những thủ tục cần thiết để xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo

Quy trình xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo diễn ra khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo thì cần phải chuẩn bị những hồ sơ cần thiết. Các bạn có thể tham khảo tiếp đoạn nội dung dưới để hiểu rõ hơn.

Hồ sơ cần chuẩn bị 

Hồ sơ xin giấy phép treo bảng cáo là cơ sở ban lãnh đạo có thẩm quyền kiểm duyệt. Trong đó, các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Một tờ giấy thông báo về việc xin xác nhận thông tin, nội dung được ghi trên quảng cáo.
 • Một bản sao về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị muốn treo bảng hiệu quảng cáo.
 • Một bản hợp đồng thông báo về việc cho thuê mặt bằng để treo bảng quảng cáo.
 • Bản sao giấy chứng nhận có công chứng về thông tin đăng ký nhãn hiệu. Hoặc một văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu đó của chủ sở hữu.
 • Một bản phối cảnh địa điểm để treo quảng cáo.​

Cơ quan cấp giấy xin phép

Nơi tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo là Sở Văn hoá Thông tin. Tại đây, cơ quan sẽ kiểm tra và phê duyệt các hồ sơ về: Quảng cáo trên bảng, biển, băng rôn, pano, những màn hình đặt ở nơi công cộng, vật thể ở dưới nước hay trên không, vật thể phát quang, vật thể di động hay phương tiện giao thông.

Thời hạn treo bảng hiệu

Sau khi doanh nghiệp, công ty nộp hồ sơ xin giấy phép treo bảng tại Sở Văn hoá Thông tin thì khoảng 10 ngày sau đó cơ quan sẽ gửi kết quả. Trong trường hợp, hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu, hoặc thiếu giấy tờ quan trọng thì Sở sẽ gửi văn bản và nêu rõ những lý do tại sao.

Xem thêm:

Quy trình và thủ tục xin giấy phép làm bảng hiệu, băng rôn

Mẫu đơn xin phép treo bảng hiệu quảng cáo

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————-***—————–

.…………………., ngày …… tháng ……. năm 2021

ĐƠN XIN TREO BIỂN QUẢNG CÁO

Kính gửi: SỞ VĂN HOÁ THÔNG TIN/ ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TẠI…………………….

Tôi là: …………. Sinh năm: ………………….

Chứng minh nhân dân số: ………….. cấp ngày ………. tại ……………………

Hộ khẩu thường trú tại: …………………………………………..

Chỗ ở hiện nay tại: …………………………………………………

Điện thoại liên hệ: ………………………………………….

Là chủ quán/chủ hộ kinh doanh/doanh nghiệp …………. tại địa chỉ …………

Tôi xin trình bày với quý cơ quan nội dung như sau:

Hiện nay, tôi đang kinh doanh ………….. tại địa chỉ ………… theo Giấy phép kinh doanh số ………… do …………. cấp cho ……………. ngày …./…./…. Tại quán, tôi có nhu cầu treo biển quảng cáo trong phạm vi quán với vị trí, kích thước như sau:

Vị trí: Treo phía dưới văng tầng 2 cách mặt đất …..m, gắn vào tường.

Kích thước: Biển quảng cáo hình tròn/vuông/chữ nhật, có kích thước  ……………….., bề dày ……. m (Thông thường không quá 0,2m).

Do đó, tôi làm đơn này, kính đề nghị quý cơ quan xem xét, chấp thuận cho tôi được treo biển quảng cáo theo vị trí, kích thước nêu trên.

Tôi xin cam đoan, việc lắp đặt và sử dụng biển quảng cáo đúng quy định và đảm bảo an toàn kỹ thuật. Nếu phát sinh sự cố không mong muốn, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý cơ quan xem xét, chấp thuận.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tài liệu kèm theo: Người làm đơn

– Bản sao Chứng minh nhân dân ………;

– Bản sao Giấy phép kinh doanh ;

– Bản mô phỏng biển hiệu;

– Hình ảnh vị trí dự định lắp đặt; ….

 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo tại Rubyads?

Công ty TNHH thương mại dịch vụ RUBY tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi thực hiện từ khâu từ tiếp nhận thông tin, soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng một cách hoàn chỉnh và theo quy trình chuyên nghiệp hạn chế tối đa công việc khách hàng phải thực hiện.

Qua đó khách hàng chỉ cần theo dõi tiến trình và hỗ trợ cung cấp thông đầy đủ cho chúng tôi trong việc ký, đóng dấu hồ sơ. Còn lại các công việc tiếp xúc cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục hành chính sẽ do chúng tôi phụ trách. Được đánh giá là đơn vị dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo uy tín, hàng đầu tại HCM chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo

Dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo uy tín tại TPHCM

Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả

Với quy trình thực hiện bài bản và chuyên nghiệp đến với Rubyads bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được việc xin giấy phép mà không cần mất quá nhiều thời gian để chờ đợi cùng với những thủ tục rườm rà. Việc xin giấy phép sẽ không còn trở thành mối lo ngại đối với khách hàng nữa.

Uy tín đặt lên hàng đầu

Với tiêu chí luôn đặt uy tín lên hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn gắn bó trong nhiều năm qua. Chất lượng dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo sẽ đem lại cho khách hàng sự tin tưởng, sử dụng và giới thiệu đến người thân và bạn bè. 

Dịch vụ trọn gói

Bên cạnh cung cấp dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo, Rubyads còn cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công và xin phép các loại hình quảng cáo khác. Để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn và tiện lợi hơn trong việc sử dụng dịch vụ trọn gói với một khoản chi phí nhất định mà không phát sinh gì thêm.

Quy trình xin giấy phép làm bảng hiệu tại Rubyads

 • Bước 1: Tiến hành xem xét các điều kiện cần đủ để tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép bảng hiệu quảng cáo.
 • Bước 2: Tiến hành điền thông tin vào hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ bản sao giấy tờ pháp lý cần thiết.
 • Bước 3: Trực tiếp nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương. Riêng đối với trường hợp quảng cáo quy mô lớn, hồ sơ nộp trực tiếp tại Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch.
 • Bước 4: Chờ được xét duyệt, chỉnh sửa và hoàn chỉnh hồ sơ nếu chưa hợp lệ.
 • Bước 5: Nếu hồ sơ đã hợp lệ chờ nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 6: Tiến hành triển khai kế hoạch treo bảng hiệu quảng cáo sau khi được cấp giấy phép.

Lệ phí dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo tại Rubyads

Nếu khách hàng cần xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0935 110 452 để được báo giá cụ thể và sử dụng dịch vụ pháp lý tốt nhất với mức chi phí phù hợp nhất hiện nay.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ RUBY cung cấp dịch vụ xin phép làm bảng hiệu quảng cáo với chi phí phù hợp, cạnh tranh nhất thị trường. Đồng thời dành tặng các khách hàng thân thiết những chính sách ưu đãi đặc biệt. Bạn đang cần được tư vấn rõ hơn về thủ tục cấp giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ từ A đến Z khâu thủ tục hồ sơ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách toàn diện và nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ RUBY

 • Địa chỉ liên hệ: 815/10/29 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
 • Số điện thoại: 0935 110 452 
 • Email: Ctyquangcaoruby@gmail.com
 • Websiterubyads.com.vn 


Tags:
Chia Sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Scroll